ส่วนประกอบ/วิธีการทำ

ส่วนผสม 1. แป้งข้าวเหนียว 600 กรัม 2. แป้งข้าวจ้าว 300 กรัม 3. แป้งหมี่ 100 กรัม 4. เกลือ-ใบเตยหอม-ไข่ไก่ 1 ฟอง-น้ำมันปาล์ม ส่วนผสมไส้ขนม 1. มะพร้าวอ่อน 3 ลูก 2. น้ำตาลทราย 1/2 กิโลกรัม 3. น้ำตาลทรายแดง 1/2 กิโลกรัม
วิธีทำ นำแป้งมาละลายกับน้ำให้เหลวพอประมาณ จากนั้น นำไข่ไก่มาผสมและนวดกับแป้งให้เข้ากัน นำไปทอดให้เป็นแผ่นบางๆ ตามรูปก้นกระทะ แล้วนำไส้มะพร้าวที่เตรียมไว้ โดยนำมะพร้าวมาเคี่ยวกับน้ำตาลทรายแดงจนสุก มาวางบนแป้งที่สุกแลัว ม้วนให้เป็นทรงกระบอก สูตรขนมตาหยาบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น